แกว่งแขน…กายบริหารแบบง่าย ๆ ช่วยบำบัดโรค

26_20110713162009.นับเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าการออกกำลังกายจะช่วยให้เรามีสุขภาพกายและใจดี และประการสำคัญซึ่งเป็นยอดปรารถนาของผู้หญิงก็คือ ช่วยให้ทรวดทรงได้สัดส่วน หากแต่เชื่อได้เลยว่าทุกวันนี้คุณสาวๆ คงไม่ค่อยจะมีเวลาไปออกกำลังกายนัก หรือไม่ก็อาจจะทำงานติดพันจนพลอยขี้เกียจออกกำลังกายไปเลย… คราวนี้เราเลยขอนำเสนอการบริหารกายพื้นฐานง่ายๆ ด้วยการแกว่งแขนซึ่งสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา แถมยังสามารถรักษาโรคได้ด้วยContinue reading

กลุ่มอาการใหม่ของสังคม กลัวเป็นคนไม่สำคัญ

01_24‘FOMO เป็นคำย่อของกลุ่มอาการ Fear of Missing Out’ ขณะนี้มีคนในสังคมยุคใหม่จำนวนมากมีอาการของ FOMO ซึ่งหมายถึง กลุ่มอาการกลัวเป็นคนไม่สำคัญ กลัวไม่มีใครคิดถึงContinue reading

รถหายในห้าง  ห้างต้องรับผิดชอบหรือไม่ ?

w3รถหายในห้าง  ห้างไม่จ่ายบัตรรับรถ  ใช้กล้องวีดีโอแทน  ลูกค้านำรถไปจอด  รถหายห้างต้องรับผิดชอบหรือไม่  ?Continue reading

ทำไมต้องดื่มนมก่อนนอน ?

milkใครๆก็บอกให้ดื่มนมเพราะนมเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์มากมายและจำเป็นต่อร่างกายมากที่สุด การดื่มนมสามารถดื่มได้ตลอดเวลา แต่คนส่วนใหญ่คิดว่าต้องดื่มนมก่อนนอนถึงจะดีที่สุด เรามาดูกันว่าทำไมต้องดื่มนมก่อนนอนContinue reading

เตาไมโครเวฟ..อันตรายหรือไม่ ?

ddเตาอบไมโครเวฟ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการปรุงและอุ่นอาหารในยุคเร่งรีบ  แม้เราจะใช้กันอยู่ทุกวัน  แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ใช้ไปท่ามกลางความกังขาของตัวเองว่า มันปลอดภัยหรือไม่

คลื่นไมโครเวฟที่ใช้ในการปรุงอาหาร  คือContinue reading

ดื่มน้ำเย็น มีประโยชน์ต่อสุขภาพจริงหรือ ?

dddการดื่มน้ำเย็น ๆ ซักแก้วทำให้เรารู้สึกสดชื่น ดับกระหาย โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อน ๆ แบบนี้ด้วยแล้วยิ่งทำให้ชื่นใจ ร่างกายกระปรี้กระเปร่า แต่หลายคนมักเข้าใจผิดว่าการดื่มน้ำเย็น ๆ มาก ๆ จะมีผลเสียต่อสุขภาพ ซึ่งความจริงแล้วContinue reading

ข้อสังเกต ด่านตรวจเถื่อน

p_214911ข้อสังเกตของจุดตรวจ (จราจร) ที่ถูกต้องหรือสถานที่ที่เจ้าหน้าที่พนักงานตำรวจออกปฏิบัติหน้าที่ เพื่อจับกุมผู้กระทำผิด ทั้งเขตทางเดินรถหรือทางหลวง  มีข้อสังเกตดังนี้Continue reading

การเมือง..ลิ่มขัดแย้งเพื่อนเฟซบุ๊ก

g8a9akhj5fbikaeakdacbการเมืองและศาสนา เป็นหัวข้อสนทนาที่ควรหลีกเลี่ยงหากไม่อยากแตกคอกับเพื่อนมาทุกยุคสมัย ยิ่งในประเทศไทยปี พ.ศ.นี้ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง ไม่ว่าจะคุยออฟไลน์ หรือในชุมชนสังคมออนไลน์ กระนั้น การเมืองแบ่งขั้วที่เป็นลิ่มทิ่มแทงความสัมพันธ์ผองเพื่อนบนเฟซบุ๊กที่กำลังพูดถึงมากในบ้านเรา ไม่ใช่ปรากฏการณ์เฉพาะที่หรือเป็นเรื่องใหม่แต่อย่างใด Continue reading

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ การเก็บ traffic log (การจราจรทางคอมพิวเตอร์)

Computer_data_180_144หลังจากวันที่ 18 กรกฎาคม 2550 พรบ.ความผิดทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ได้ประกาศใช้บังคับได้ตามกฎหมาย ทุกหน่วยงานต่างก็ตื่นตัวเกี่ยวกับข้อกฏหมายนี้ โดยเฉพาะข้อกฏหมาย มาตรา 26 ว่าด้วยเรื่องการเก็บรักษาข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ของผู้ให้บริการ หรือที่เรียกกันว่า Traffic logContinue reading

เราขึ้นเงินเดือนประจำปีแบบไหนได้บ้าง ?

glz039นี่ก็เริ่มเข้าสู่ช่วงการพิจารณาขึ้นเงินเดือนประจำปีของแต่ละองค์กรกันแล้วนะครับ ผมเชื่อว่าหลายคนก็คงจะเร่งทบทวนผลงานให้เข้าตาหัวหน้ากันอย่างเต็มที่เพราะสุดท้ายแล้วคนที่พิจารณาผลการปฏิบัติงานก็คือหัวหน้างานของเรานั่นแหละครับContinue reading